Gia hạn visa Việt Nam

Người có quốc tịch nước ngoài đang du lịch, làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam, vì lý do nào đó mà ở quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh của Việt Nam. Ngoài việc bị xử lý vi phạm hành chính, người vi phạm còn bị Cục Xuất nhập cảnh Việt nam cho vào danh sách có lịch sử đi lại kém.

Nếu muốn kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam, ngoài phương án là xuất cảnh và sau đó nhập cảnh lại vào Việt Nam, bạn có thể gia hạn hoặc cấp mới khi visa Việt Nam gần hết hạn.

Để biết cách gia hạn/tái cấp visa Việt Nam, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Điều kiện chung về gia hạn/tái cấp visa

 • Hộ chiếu gốc phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm gia hạn/tái cấp
 • Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Gia hạn visa Việt nam

Nếu tổng thời gian lưu trú liên tục tại Việt Nam dưới 6 tháng, bạn có thể gia hạn visa. Ví dụ nếu visa của bạn là visa du lịch có thời hạn lưu trú là 3 tháng thì bạn có thể gia hạn thêm 3 tháng tiếp. Một số lưu ý cụ thể với việc gia hạn visa:

Nếu bạn đang lưu trú tại Việt nam theo visa 1 tháng hoặc visa 3 tháng, bạn có thể gia hạn visa khi gần hết hạn. Khi gia hạn visa, bạn sẽ lấy được đóng dấu gia hạn trên hộ chiếu thể hiện rõ khoảng thời gian mới mà bạn được lưu trú tại Việt Nam.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý khi xin gia hạn visa tại Việt Nam:

 • Visa gia hạn chỉ có hiệu lực một lần nhập cảnh.
 • Dù là visa 3 tháng hay 1 tháng, thì bạn cũng chỉ có thể gia hạn tiếp tục một tháng.
 • Số lần gia hạn tối đa trên một visa là 3 lần.

Gia hạn thị thực cũng áp dụng đối với các cá nhân vào Việt Nam dưới diện miễn thị thực. Thời gian lưu trú được kéo dài tối đa là khoảng thời gian cho phép miễn thị thực.

Lưu ý: Bạn không thể tự xin gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam mà phải thông qua một công ty được cấp phép dịch vụ làm visa.

Gia hạn visa nhập cảnh Việt Nam

Tái cấp visa

Xin tái cấp visa thường phù hợp cho người nước ngoài được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn lưu trú từ 15 đến 30 ngày, ví dụ công dân quốc tịch Singapore, Malaysia, hoặc Nga.

Dưới đây là một số lưu ý khi xin tái cấp visa hết hạn:

 • Visa tái cấp có thể là loại một lần và nhiều lần.
 • Với trường hợp tái cấp, trên hộ chiếu sẽ có một tem visa trên đó có ghi thời hạn lưu trú mới
 • Phí tái cấp thường cao hơn so với phí gia hạn

Lưu ý: Hiện nay Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam không cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất cứ thay đổi nào trong thời gian tới.

Làm thế nào để xin gia hạn/tái cấp visa khi ở Việt Nam

Để gia hạn/tái cấp visa, bạn cần làm các bước sau:

 • Kiểm tra tình trạng visa của bạn: hãy gửi 01 bản scan hộ chiếu và trang có visa hiện tại của bạn đến địa chỉ email: visatrungquoc365@gmail.com chúng tôi sẽ kiểm tra giúp bạn.
 • Nhận thông báo của chúng tôi về việc liệu bạn có thể gia hạn visa được hay không cùng với chi phí gia hạn dựa trên trường hợp cụ thể của bạ
 • Nếu bạn cần xin tái cấp visa và hiện đang lưu trú tại Hà Nội có thể mang hộ chiếu gốc đến văn phòng công ty chúng tôi. Trong trường hợp bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, có thể gửi địa chỉ nơi ở để nhân viên của chúng tôi có thể trực tiếp đến lấy hộ chiếu gốc. Khi đó, bạn có thể trả phí gia hạn.
 • Sau 05-07 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ của đất nước), chúng tôi sẽ gửi lại bạn hộ chiếu có dán tem gia hạn/visa mới.

Lưu ý: Thời gian xử lý gia hạn visa trung bình là 7 ngày làm việc (có thể rút ngắn hơn với một khoản phụ phí), do đó tốt nhất bạn nên nộp đơn xin gia hạn trước 01 tuần.